Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Các loại sàn gỗ tốt nhất cho người dị ứng

Những người bị dị ứng, cùng với bệnh hen suyễn, là một mối quan tâm chung - trên thực tế, nó ảnh hưởng đến  30% người lớn và 40% trẻ em  ở Việt Nam. Và mặc dù nhiều chất gây dị ứng được tìm thấy ngoài trời, bụi, vẩy, nấm mốc và các tác nhân gây dị ứng khác được tìm thấy trong nhà cũng có thể gây ra vấn đề. Phấn hoa và các chất gây dị ứng ngoài trời khác cũng có thể được theo dõi trên giày và vật nuôi, và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) được thải ra từ một số loại sơn, sơn hoàn thiện và đồ đạc.

Thực hiện các lựa chọn sàn phù hợp có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà của bạn và giảm các vấn đề gây ra bởi các chất gây dị ứng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số mẹo để chọn loại sàn tốt nhất cho người bị dị ứng.

Chọn sàn khi bạn bị dị ứng

Khi bạn bị dị ứng, mọi quyết định mua hàng trong nhà của bạn đều có vấn đề. Đảm bảo lựa chọn của bạn không góp phần gây dị ứng trong không khí có thể tạo ra một thế giới khác biệt đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cho bất cứ ai bị dị ứng:

Biết các yếu tố kích hoạt của bạn:  Kiểm tra các dị ứng của bạn bắt đầu bằng việc hiểu các yếu tố gây ra tồi tệ nhất của bạn là gì. Đối với một số người, đó là một số loại phấn hoa hoặc nấm mốc. Đối với những người khác, vẩy da động vật là thủ phạm chính. Biết những gì làm phiền bạn nhiều nhất có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất để tạo ra một môi trường lành mạnh trong nhà của bạn. Điều này bao gồm chọn sàn và đồ nội thất có khả năng chống lại các chất gây dị ứng thông thường và dễ lau chùi hơn, vì vậy chúng không bẫy các chất gây dị ứng.

Cảnh giác với VOC:  Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể làm cho tình trạng dị ứng tồi tệ hơn, và đáng buồn thay, chúng được tìm thấy trong nhiều đồ gia dụng thông thường như sơn và vết bẩn, sàn nhà và đồ nội thất. Tìm kiếm sàn và đồ đạc trong nhà khác không có hoặc có hàm lượng VOC thấp hơn để có chất lượng không khí trong nhà tốt hơn.

Kiểm soát lông thú cưng: Lông  thú cưng là một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất, vì vậy nên kiểm soát lông thú cưng. Nếu bạn có vật nuôi ở nhà, bạn sẽ biết lông mọc lên nhanh chóng, nhưng bạn có thể giúp giữ cho các chất gây dị ứng ở lại với việc làm sạch thường xuyên hơn. Làm cho công việc này thuận tiện hơn với sàn dễ lau chùi hơn.

Tránh trải thảm dày:  Thảm nổi tiếng là bị kẹt trong bụi, bụi bẩn và các chất gây dị ứng, và điều này còn tệ hơn ở thảm có cọc dày hơn. Nếu bạn đang bị dị ứng, thảm trải tường có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thích vẻ ngoài hoặc cảm giác của thảm, hãy thử thảm khu vực - dễ lau chùi và thay thế hơn so với các loại sàn khác, hoặc sử dụng thảm có cọc thấp hơn để giảm lượng bụi và chất gây dị ứng bị mắc kẹt. Thảm là một lựa chọn phổ biến cho phòng ngủ, nhưng sàn phòng ngủ tốt nhất cho những người bị dị ứng bao gồm thảm cọc thấp hơn và các tùy chọn dễ lau chùi, ấm cúng như gỗ tự nhiên với thảm có thể giặt được.

Xem thêm địa chỉ: https://sango.us/he-thong-dai-ly-san-go-san-nhua-tai-quang-ninh

Sàn tốt nhất cho những người bị dị ứng

Nói chung, sàn an toàn nhất cho những người bị dị ứng là thứ không bẫy được bụi bẩn, bụi và chất gây dị ứng. Chọn sàn có VOC thấp với bề mặt nhẵn mà bạn có thể quét hoặc hút bụi thường xuyên. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho sàn không gây dị ứng:

1. Sàn gạch

Là một trong những phong cách sàn lâu đời nhất xung quanh, gạch mang lại một cái nhìn cổ điển cho một ngôi nhà. Gạch thường được làm từ gốm hoặc sứ và có vô số hình dạng, kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng. Nhiều tùy chọn sàn gạch được sản xuất để đặc biệt chống vết bẩn và trầy xước, và cực kỳ bền và lâu dài. Sàn gạch có bảo trì thấp và dễ dàng làm sạch bằng máy hút bụi, chổi hoặc cây lau nhà. Bề mặt mịn màng và dễ lau chùi khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người bị dị ứng. 

2. Sàn Nhựa

Sàn vinyl đã là một lựa chọn cổ điển cho các ngôi nhà trong nhiều năm, và những phát triển gần đây có nghĩa là có nhiều sự lựa chọn chất lượng hơn bao giờ hết. Sàn vinyl được làm từ nhựa PVC và các vật liệu tổng hợp khác, được xếp lớp để tạo ra bề mặt bền, chống trầy xước và chống trơn trượt sẽ tồn tại trong nhiều năm. Sàn vinyl có sẵn trong tấm, gạch hoặc ván và có thể bắt chước giao diện của các phong cách khác, như gỗ tự nhiên và gạch gốm, với chi phí thấp hơn nhiều. Tùy chọn này cung cấp nhiều khả năng chống ẩm và âm thanh cấu trúc hơn các loại sàn khác. 

Gợi ý: Đặc điểm của sàn nhựa Galamax

3. Sàn gỗ công nghiệp

Một sự lựa chọn sàn hấp dẫn và bền, gỗ được làm từ các lớp vật liệu composite để tạo ra một bề mặt cực kỳ cứng có thể bắt chước sự xuất hiện của gỗ tự nhiên và các tùy chọn sàn khác với chi phí thấp hơn. Sàn gỗ được thiết kế để có khả năng chống vết bẩn, trầy xước và hao mòn thông thường. Loại sàn này có nhiều kiểu dáng và hoàn thiện khác nhau và có thể được lắp đặt liền mạch để tránh bất kỳ khoảng trống nào mà các chất gây dị ứng có thể thu thập và tích tụ. Sàn bảo trì thấp và lâu dài này là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai bị dị ứng. 

4. Sàn gỗ tự nhiên

Có lẽ một trong những lựa chọn sàn phổ biến nhất, sàn gỗ tự nhiên tăng thêm phong cách và giá trị cho ngôi nhà trong khi giảm thiểu bụi, vẩy da động vật và các chất gây dị ứng phổ biến khác. Sàn gỗ tự nhiên có sẵn trong cả gỗ tự nhiên rắn và gỗ tự nhiên kỹ thuật , được xây dựng bằng các lớp gỗ nén lại với nhau để có độ bền tối đa. Cả hai loại sàn gỗ đều có chất lượng cao, lâu dài và dễ giữ sạch, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai bị dị ứng.  

Tham khảo thêm: Ưu điểm của sàn gỗ gõ đỏ

Để lựa chọn tốt nhất các lựa chọn sàn không gây dị ứng và dịch vụ cá nhân, hãy chọn Sàn Đẹp. Chúng tôi mang các mẫu đến cho bạn, vì vậy bạn có thể mua sắm thoải mái tại nhà riêng của bạn và chọn sàn phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Sau đó, chúng tôi chăm sóc tất cả các chi tiết cài đặt, vì vậy toàn bộ quá trình nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại sàn tốt nhất cho những người bị dị ứng, hãy sắp xếp một cuộc hẹn với Sàn Đẹp và các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể giúp bạn chọn loại sàn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET