Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Có nên lát sàn gỗ Teak không?

Gỗ Teak gần đây được nhiều người tìm kiếm vì các thông tin đa số đều đánh giá tốt về loại gỗ này. Tuy nhiên thì gỗ Teak tương đối mềm và nhẹ. Vậy gỗ Teak có sử dụng để trang trí ngoại thất được không? Liệu gỗ Teak có tốt như gỗ căm xe khi sử dụng trong nhà và có tốt như gỗ nhựa composite Tecwood lát ngoài trời hay không? Sau đây công ty Sàn Đẹp sẽ giải thích giúp bạn có nên lựa chọn sàn gỗ Teak cho công trình nhà bạn.

cầu thang gỗ Teak

Sự ổn định

Đây là ưu điểm tốt nhất của gỗ Teak so với các loại sàn gỗ khác. Trong các loại gỗ tự nhiên thì chỉ có sàn gỗ Hương Lào mới ổn định hơn sàn gỗ Teak.

Sàn gỗ Teak có hệ số giãn nở vô cùng thấp nên khi lát sàn trong nhà thì chủ nhà có thể yên tâm về vấn đề co ngót, cong vênh. Cho dù khí hậu là nhiệt đới nóng ẩm ở miền Bắc thì sàn gỗ Teak vẫn ổn định.

Tham khảo bài viết: Những điều cần chú ý khi làm cầu thang cho nhà ở

Chống mối mọt

Gỗ Teak có chứa một lượng dầu rất lớn trong gỗ. Chính lượng dầu tự nhiên này chính giúp bảo quản gỗ Teak khỏi sâu bọ, mối mọt. Sàn gỗ Teak hầu như không bị mối mọt dù lát trong nhà hay ngoài trời.

gỗ Teak

Vân gỗ đẹp

Gỗ Teak có vân gỗ lớn xen kẽ vệt vân đen và vệt vân vàng. Mỗi cây gỗ có nguồn gốc và tuổi thọ khác nhau thì tỷ lệ mắt và vân đen trên từng thanh gỗ cũng khác nhau. Gỗ Teak có xuất xứ từ Campuchia có mắt nhiều hơn, màu sẫm hơn gỗ Teak Lào hoặc gỗ Teak Việt Nam

Sàn gỗ Teak là tông vàng nâu, xen kẽ màu đen nhưng cũng dễ đổi màu theo mùa. Mùa đông hoặc khu vực ít ánh sáng thì gỗ Teak ngả màu hơi vàng tối còn mùa nắng, khu vực nhiều ánh sáng thì ngả màu vàng óng. Khi lắp đặt sàn gỗ Teak ngoài trời thì theo thời gian sàn gỗ Teak sẽ ngả xang màu xám bạc cổ kính.

Sàn gỗ Teak có thể lắp đặt cho nhiều khu vực từ nội thất là phòng ngủ, phòng khác cho tới không gian ngoại thất như sân vườn, ban công, bể bơi. Sàn gỗ Teak là lựa chọn vật liệu lát sàn của nhiều biệt thự, resort cũng như du thuyền.

Tuy nhiên thì gỗ Teak lại có nhược điểm là khá mềm: Gỗ Teak nhẹ và mềm nên trong quá trình sử dụng bạn nên hạn chế kéo hoặc đẩy vật nặng trên sàn gỗ. Sàn gỗ Teak Lào có chất lượng tốt hơn những loai gỗ Teak Việt Nam, Nam Phi, Myanma


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET