Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Hướng dẫn của Sàn Đẹp về cách chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

Bạn đang suy nghĩ về việc lắp đặt sàn gỗ trong nhà của bạn - bạn đã đến đúng nơi rồi!

Sàn Đẹp lưu trữ và trưng bày hơn 50 dòng sàn gỗ tại các showroom giới thiệu sản phẩm của chúng tôi, và nhân viên của chúng tôi có rất nhiều kiến ​​thức để giúp bạn quyết định nên chọn loại nào.

Chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi và câu hỏi phổ biến dưới đây để giúp bạn trong quá trình lựa chọn và mua sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp!

Sàn Đẹp hiện đang có một loạt các ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua sàn cao cấp dày 12 mm, AC5

thi công sàn gỗ công nghiệp

Sự khác biệt giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là gì?

Thuật ngữ sàn gỗ thường được sử dụng như một thuật ngữ tập thể cho sàn gỗ, sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp, vậy sự khác biệt là gì?

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ những miếng gỗ rắn. Đây là loại sàn gỗ đắt nhất bạn có thể mua. Là gỗ thật, nó là các tấm gỗ nguyên thanh hoặc ghéo thanh có thể được xử lý và làm mới nhiều lần, và có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Sàn gỗ kỹ thuật có một lớp trên cùng bằng gỗ thật và một lớp gỗ dán bên dưới. Đây là một sự thay thế hợp lý hơn cho sàn gỗ đặc, và vẫn có lợi ích của lớp trên cùng bằng gỗ thật được phủ một lớp acrylic, có nghĩa là nó cũng có thể được xử lý và chăm sóc theo cách tương tự như sàn gỗ không hoàn toàn có cùng mức độ xác thực.

Sàn gỗ công nghiệp là một loại sàn tổng hợp được làm từ nhiều lớp gỗ composite, với lớp lõi là lớp gỗ HDF, và một bản in vân gỗ, bề mặt được bảo vệ bởi một lớp nhựa cứng trong suốt. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp rất khó phân biệt với sàn gỗ thật, trừ khi bạn nhìn rất kỹ.

Tim hiểu thêm: https://sango.us/phan-phoi-va-thi-cong-san-go-san-nhua-san-ngoai-troi-tai-da-nang

So sánh giá của sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ công nghiệp cho đến nay là giá cả phải chăng nhất, thường bằng 1/3 so với sàn gỗ truyền thống hoặc bằng ½ so với sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật. Chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thường cũng chỉ bằng một nửa, vì trong hầu hết các trường hợp, các tấm sàn được chế tạo hèm khóa để ghép với nhau mà không cần sử dụng các công cụ khác.

Nếu bạn có thể đủ khả năng chi tiêu nhiều hơn, thì hãy lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, vì vật liệu lót sàn nhà này chân thực hơn và nói chung có tuổi thọ dài hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Gợi ý: Sàn gỗ Hornitex có tốt không?

thi công sàn gỗ trên lớp xốp lót

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

Bề mặt ván gỗ tự nhiên dễ bị trầy xước, độ ẩm và bị mài mòn, đặc biệt là ở các khu vực giao thông cao. Nhưng nếu sàn bị trầy xước, nó có thể được sửa chữa khá dễ dàng bằng cách chà nhám những khiếm khuyết và sơn lại. Nó dễ bị trầy xước hơn so với gỗ công nghiệp nhưng cũng dễ sửa chữa hơn.

Ván lát sàn gỗ công công nghiệp là loại sàn có độ bền cao, chống trầy xước đặc biệt là các loại sàn cao cấp như Alsafloor. Vì sàn gỗ có bề mặt nhựa cứng, nên cũng dễ lau chùi hơn. Tuy nhiên, chúng khó sửa chữa hơn gỗ cứng. Nếu bạn phá vỡ một tấm sàn gỗ thì bạn luôn có thể thay thế nó bằng một tấm khác có cùng mẫu, mặc dù các tấm ván cũ bị bạc màu qua thời gian, mảnh mới có thể không khớp. Nhưng hầu hết các sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có khả năng chống tia cực tím (mà gỗ tự nhiên không có), vì vậy đây có thể không phải là vấn đề khiến bạn lo lắng.

Tuổi thọ & bảo hành

Như đã đề cập ở trên, nếu được chăm sóc sàn gỗ tự nhiên đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ, tuy nhiên điều này sẽ đòi hỏi phải chà nhám và làm mới để giữ nó ở dạng đỉnh cao.

Sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ lên đến 35 năm, tùy thuộc vào chất lượng sàn và hầu như tất cả các sàn gỗ được bán tại Sàn Đẹp đều có bảo hành trong nước ít nhất 15 năm, và một số thậm chí còn được bảo hành 35 năm!

Tôi nên chọn độ dày nào?

Sàn gỗ thường có nhiều độ dày 8mm, 10 mm, 12mm, 14mm, 15mm, 18mm. Sàn càng dày càng tốt, nhưng cũng càng đắt.

Chúng tôi khuyên bạn nên đi cho sàn dày nhất bạn có thể đủ khả năng chi trả. Sàn sàn càng dày thì độ bền cao hơn, tuổi thọ cao hơn, cảm giác tốt hơn dưới chân và làm cho tổng thể sàn cao cấp hơn.

Bài viết tham khảo: https://sango.us/san-go-robina-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-gia-re-nhat

so sánh sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp – Lớp mài mòn của mài là gì

Sàn gỗ công nghiệp có lớp mài mòn từ AC3 - AC6. Điều này cho bạn biết độ bền của sàn nhà và khả năng chống trầy xước, độ ẩm, hao mòn và mài mòn.

Trước khi được đưa ra thị trường, tất cả các sàn gỗ đều được kiểm tra nghiêm ngặt để tìm ra loại mài mòn của chúng, và tất cả các sàn gỗ công nghiệp được bán đểu ghi các thông số này.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng cần có xếp hạng AC cao cho các khu vực giao thông cao như hành lang. Ở những khu vực giao thông thấp hơn, bạn có thể thoát khỏi mức đánh giá thấp hơn, nhưng lưu ý rằng những sàn này sẽ ít bị trầy xước hơn.

Nên chọn lớp lót sàn thế nào?

Có rất nhiều lớp lót sàn bao gồm lớp xốp thường, xốp trang bạc, xốp cao su non. Mỗi lỗi lớp xốp lót sàn đều có có nhưng ưu điểm riêng để phù hợp với điều kiện mặt nền nhà, loại sàn gỗ, đọ dày sàn gỗ.

Những thông tin mà Sàn Đẹp cung cấp trên đây hị vọng bạn đã hiểu rõ điểm khác biệt giữa 2 loại ván sàn này để lựa chọn loại phù hợp với ngân sách của mình.


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET