Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Lau đồ gỗ tự nhiên bằng nước chè trả lại sự sáng bóng cho gỗ.

Cách làm sáng bóng đồ gỗ tự nhiên với chi phí rẻ và dễ dàng không phải ai cũng biết. Công ty Cp Sàn Đẹp sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một dung dịch làm sáng bóng đồ gỗ tự nhiên dễ tìm giá rẻ.

Hầu như các giả chủ yêu thích không gian cổ điển, sử dụng đồ gỗ tự nhiên trong nội thất. Tuy nhiên gỗ tự nhiên lại có một số nhược điểm là có khả năng cong vênh, đổi màu dàn theo thời gian và bong tróc lớp vecni, lớp sơn phủ PU trên bề mặt gỗ. Nội thất gỗ tự nhiên cũng thường được trạm trổ để nâng cao giá trị cho sản phẩm vì thế thường xuyên bám bụi. Tuy nhiên khi gặp các vấn đề trên, bạc ddingf chạy ngay đi mua các loại dung dịch chuyên dụng hoặc thuê thợ về làm mới nội thất. Bạn là người thích uống trà. Tại sao không tận dụng nước chè cho việc làm sáng bóng gỗ nội thất của mình. Vừa tiết kiệm, lại có thể làm sạch sáng bóng bàn ghế.

gỗ tự nhiên
nội thất gỗ tự nhiên

Để lau đồ gỗ tự nhiên sáng bóng bằng nước chè cần thực hiện một số các bước sau:

- Lấy một chiếc khăn bông mềm, nhúng một ít nước chè mạn sau đó lên bề mặt gỗ khoảng 2,3 lần sẽ giúp gỗ sáng bóng.

- Đối với các vết bẩn lâu ngày, bị ố hoặc khó lau chùi. Bạn nên sử dụng nước trà đặc hơn, và lau chùi lại nhiều lần cho đến khi sạch hẳn.

- Các vết nóng rộp do nhiệt độ cao thường xảy ra ở bàn ăn, khu vực nhà bếp, khu vực cửa có ánh nắng chiếu trực tiếp thì sẽ khiến bề mặt gỗ bị rộp, thậm chí bị bóng tróc sơn gây mất thẩm mỹ. Để khắc phục vấn đề này thì bạn sử dụng hỗ hợp nước chè và dầu hỏa…Lau lại cẩn thận vài lần. Vết nóng rộp sẽ dần mờ đi và biến mất ngay sau đó.

- Đối với các vết xước nhỏ trên bề mặt đồ gỗ nội thất thì cách đơn giản để xóa, làm mờ vết xước là bạn dùng hỗn hợp giấm + dầu oliu thám vàn khăn bông, sau đó lau nhẹ các vết xước trên đồ vật. Hoặc bạn sử dụng bút chì sáp màu có màu trùng với màu gỗ tô lên vết xước. Sau đó bôi một lớp dầu bóng như sơn móng tay phủ lên là được.

Còn đối với các vết ố bẩn lâu ngày từ thức ăn thì bạn nên lấy một khăn ẩm phủ lên trên các vết ố. Dùng vật nóng như bàn ủi qua lại trên tấm khăn. Sau vài phút thì vết bẩn sẽ bám lên tấm vải ẩm trả lại bề mặt gỗ nội thất sáng bóng.

sàn gỗ công nghiệp
sàn gỗ công nghiệp

Còn các gia đình sử dụng lát sàn gỗ tự nhiên thì việc chăm sóc sàn gỗ tự nhiên sẽ khó khăn hơn vì các tác động lên sàn nhà thường xuyên hơn. Hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp cho màu sắc giống như sàn gỗ tự nhiên nhưng bề mặt tiêu chuẩn AC4, AC5, AC5 có tác dụng chống trầy xước, chống bám bẩn sẽ giúp sàn luôn sáng bóng. Gia chủ sẽ không tốn nhiều thời gian quý báu của mình cho việc vệ sinh, chăm sóc sàn gỗ.

Một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp tốt chúng tôi khuyến nghị khách hàng sử dụng là: sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Alsa, sàn gỗ Shark, Janmi, Thaixin, Maxwood, Robina, Kronoswiss …

Bài viết về mẹo làm sạch đồ gỗ nội thất bằng nước chè trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có một vài mẹo đơn giản, tiện ích để bảo quản đồ gỗ trong gia đình tốt hơn.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET